Tiểng Việt English 中文
170 Forsyth Street, New York, NY 10002
Phone: 212-226-0317 | Fax: 212-925-0327 | E-mail:info@isacc-ny.org

Chương trình/Dịch Vụ

Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng cho cộng đồng người Việt Nam, Campuchia, Lào, Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc và các nước khác trong khu vực Đông Nam Á hiện đang sống tại New York. Địa bàn hoạt động của chúng tôi trải rộng hơn năm ngàn feet vuông. Trung tâm bao gồm văn phòng, phòng học và giải trí, phòng dự trữ hàng hóa và một phòng tôn thờ Phật. Hội được quản lý bởi một Ban Giám Đốc. Tổng tuyển cử diễn ra hai năm một lần. Quỹ hoạt động của Hội đến từ hội phí, đóng góp cá nhân và đòan thể, và từ quỹ hỗ trợ của chính phủ. Sau đây là một vài hoạt động và dịch vụ Hội hiện đang cung cấp cho cộng đồng:

 

 

ON-ĐI DỊCH VỤ VÀ HOẠT ĐỘNG
dịch vụ nhập cư
 
dịch vụ y tế
 
dịch vụ miễn phí thực phẩm
 
dịch vụ cao cấp dịch vụ khác lớp lịch

 

 

 

dịch vụ nhập cư

Dịch vụ nhập cư và nhập tịch

Dịch vụ trọn gói này bao gồm sự hỗ trợ điền các mẫu đơn, hỗ trợ người khuyết tật, chụp ảnh, lưu trữ hồ sơ, lớp hướng dẫn nhập tịch (cùng sách giáo khoa và băng cassette được xuất bản và cập nhật thường xuyên), theo dõi quá trình xét đơn và giải quyết vấn đề. Các loại hồ sơ nhập cư khác như bảo lãnh gia đình, hộ chiếu, thay thế Thẻ Xanh, và các hồ sơ cho trẻ em và nhập tịch cũng đuợc cung cấp. Thông qua dự án này, từ năm 1995 đến nay, hàng ngàn người đã nhập tịch thành công.

Dự án NYC ESOL (dạy tiếng Anh cho người nước ngòai)/Nhập Tịch

Được hỗ trợ vốn từ quỹ của thành phố New York, chúng tôi hiện cung cấp nhiều lớp dạy tiếng Anh và lớp hướng dẫn nhập tịch bằng tiếng Anh, Quan Thoại, Quảng Đông, và tiếng Việt. Đồng thời chúng tôi cũng cung cấp các lớp học vào buổi tối và cuối tuần để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong cộng đồng.

Đào tạo kỹ năng làm việc cho người nhập cư/ tị nạn

Thông qua sự kết hợp với chương trình AmeriCorps của Đại Học, chúng tôi cung cấp các lớp đối thoại tiếng Anh thực dụng, cũng như lớp vi tính và phát triển nghề nghiệp cho người tị nạn và nhập cư trong cộng đồng. Những lớp này được thiết kế để giúp các cá nhân cải thiện triển vọng thay đổi việc làm hoặc phát triển sự nghiệp của họ.

Chương trình kếp hợp với Đại Học Pace

ISACC làm việc với Đại Học Pace để cung cấp nhiều lớp vi tính đa dạng nhằm cải thiện kỹ năng công nghệ thông tin của người mới nhập cư, nâng cao khả năng cạnh tranh của họ trong thị trường việc làm. Ngòai ra, những lớp học này có thể trở thành cầu nối giúp dân nhập cư và gia đình họ đạt được sự độc lập về tài chính, và để thúc đẩy nền kinh tế của cộng đồng chúng ta

Lớp Kế Toán với Đại Học St. Joseph

Nhằm nâng cao triển vọng nghề nghiệp của các thành viên trong cộng đồng, ISACC kết hợp với Đại Học St. Joseph tổ chức các lớp kế toán cho những người quan tâm đến ngành này. Những học viên tốt nghiệp sẽ nhận được bằng chứng nhận từ trường.

đi đầu                     

 

dịch vụ y tế

Chương Trình Chăm Sóc Sức Khỏe (Health Care Access Program)

Kết hợp với Tổ Chức Hỗ Trợ Trẻ Em (Children's Aid Society), chương trình này giúp đỡ các hộ gia đình và trẻ em vượt qua rào cản ngôn ngữ và kỹ thuật để đăng ký vào các chương trình bảo hiểm y tế do Chính phủ tài trợ tại New York: Medicaid, Child Health Plus và Family Health Plus. Chương trình hướng dẫn các hộ gia đình trong công đồng trong quá trình nộp đơn và đóng góp ý kiến vào quá trình tạo lập chính sách.

Chương Trình Quản Lý Hỗ Trợ Chăm Sóc Người Tiêu Dùng tại Thành Phố New York
(NYC Managed Care Consumer Assistance Program viết tắt là MCCAP)

Chương trình MCCAP hướng dẫn người dân về hệ thống y tế thông qua việc cung cấp thông tin, lời khuyên về các loại bảo hiểm sức khỏe khác nhau. Chương trình giúp người dân lựa chọn loại bảo hiểm thích hợp, chọn bác sỹ, và các chuyên gia, giúp họ giải quyết vấn đề liên quan đến hóa đơn, và giải quyết thắc mắc liên quan đến quyết định và kế hoạch chữa trị của trưởng ban chương trình bảo hiểm.

Dự Án Giáo Dục của New York Medicaid Choice
(New York Medicaid Choice Education Project)

Chúng tôi đã huấn luyện nhân viên để cung cấp những buổi giáo dục thường kỳ về Medicaid Choice và các dịch vụ tại chỗ cho cộng đồng. Dịch vụ bao gồm việc giáo dục cộng đồng về lợi ích của những thay đổi trong chính sách của Medicaid, cách lựa chọn một chương trình bảo hiểm phù hợp với yêu cầu của họ, quyền lợi và trách nhiệm của họ khi là thành viên của kế hoạch bảo hiểm, đồng thời hỗ trợ họ đăng ký vào các chương trình bảo hiểm.

 

đi đầu                      

 

dịch vụ miễn phí thực phẩm

Miễn phí Thực phẩm và dịch vụ giáo dục dinh dưỡng
(Free Food and Nutrition Education Services)

Mục đích của dịch vụ là cung cấp thức ăn bổ dưỡng cho gia đình và các cá nhân trong cộng đồng thu nhập thấp. Mỗi tháng phục vụ hơn 280 người, thông qua tiếp cận cộng đồng và giới thiệu. Các chủ đề của hội thảo hàng tháng bao gồm dinh dưỡng, sức khỏe, thực phẩm và chăm sóc y tế.

đi đầu                      

 

dịch vụ cao cấp

Chương Trình Hỗ Trợ Việc Làm Cho Người Cao Tuổi
(Senior Community Service Employment Program viết tắt là SCSEP)

Được hỗ trợ kinh phí một phần bởi Sở Lao Động Hoa Kỳ thông qua sự hỗ trợ từ Trung Tâm Dưỡng Lão Quốc Gia cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương (National Asian Pacific Center on Aging viết tắt là NAPCA), từ năm 1994, chương trình này giúp đỡ người cao tuổi, và những cá nhân gặp khó khăn tài chính cải thiện tiếng Anh, và kỹ năng nghề nghiệp thông qua các lớp học cũng như huấn luyện thực tế.

Dịch Vụ Cho Người Cao Tuổi và Phòng Thờ Phật

Tuy thành viên của Hội đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực Đông Nam Á, lịch sử văn hóa và nhu cầu cuộc sống của họ tương đối giống nhau. Hội tổ chức nhiều hoạt động khác nhau, như các chương trình giải trí, những chuyến đi chơi xa, các buổi liên hoan, và các buổi giáo dục (từ thể dục thể thao đến những buổi hướng dẫn điền đơn xin phúc lợi xã hội). Vì nhiều thành viên của Hội theo đạo Phật, chúng tôi có một phòng thờ Phật để cộng đồng có thể đọc kinh và thiền, hoặc tổ chức các buổi sinh hoạt và ngày lễ tôn giáo.

Dịch Vụ Nghĩa Trang

Hiểu rõ những nhu cầu của người cao tuổi, Hội sở hữu một khu vực chôn cất với một ngàn lô đất tại East Brunswick, New Jersey. Chúng được dành riêng cho thành viên của Hội.

đi đầu                     

 

Chương Trình Học Bổng

Đội Ngũ Túc Trực Hỗ Trợ Khẩn Cấp cho Cộng Đồng
(Community Emergency Response Team viết tắt là CERT)

Nhằm giáo dục cộng đồng cách thức chuẩn bị đối mặt với tai họa, ISACC cung cấp địa điểm huấn luyện kỹ năng cơ bản để đối mặt với tai họa, như an toàn về lửa, tìm kiếm nguồn ánh sáng và giải cứu, tổ chức đội ngũ, và thao tác y tế trong trường hợp tai họa. Bằng cách áp dụng kỹ năng huấn luyện trong lớp học, các thành viên của CERT có thể hỗ trợ người dân nơi họ ở hoặc tại nơi làm việc khi tai họa xảy ra, trong lúc chờ đợi đội ngũ chuyên nghiệp đến cứu giúp.

Hoạt động văn hóa và nghệ thuật

Để gìn giữ và tôn vinh các nền văn hóa Á Châu, Hội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa/nghệ thuật như lớp Opera bằng tiếng Quảng Đông, lớp Tài Chi, và lớp vẽ tranh Trung Hoa. Các hoạt động văn hóa của chúng tôi rất phổ biến và được nhiều người trong cộng đồng biết đến.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Ngôn Ngữ

Chúng tôi hỗ trợ những người đối mặt với rào cản ngôn ngữ trong việc trả lời thư từ, điền đơn xin trợ cấp, hóa đơn, khi đối mặt với các trường hợp khẩn cấp, và các trường hợp khác.

Nhân viên và lực lượng lao động hiện hành

Tính đến năm 2009, với khoảng 30 nhân viên và một số tình nguyện viên, chúng tôi đã có thể cung cấp khoảng 8.000 dịch vụ cá nhân cần thiết cho cộng đồng. Để tiếp tục cung cấp và mở rộng các chương trình trong tương lai, chúng ta tìm kiếm và chào đón tài trợ và hỗ trợ từ tất cả.

đi đầu                     

 

TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | TIN TỨC | CHƯƠNG TRÌNH | THƯ VIệN ảNH | QUỹ ĐÓNG GÓP | TÌNH NGUYệN | LIÊN Hệ
Copyright © The Indochina Sino-American Community Center (ISACC)
Designed by CHENG QIU, CVM Americorps Member